ดังทั่วโลก “น้องมิ้ว” เด็กไทยวัย 11 ปี คว้าแชมป์โดรนชิงแชมป์โลกที่จีน

สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศและแสดงความยินดีผ่านทางแฟนเพจ กับน้องมิ้ว หรือ ด.ญ วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก. ด้วยวัย 11 ปี. สามารถคว้าแชมป์ เหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิงมาครองได้สำเร็จ ได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล จำนวน 8000 เหรียญ จากการแข่งขัน. 1st FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 @ SHENZHEN, CHINA โดยจากความสำเร็จดังกล่าว น้องมิ้ว ถูกพูดถึงความสามารถและด้วยวัยเพียง 11 ปี สามารถ

น้องมิ้ว ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์ คว้าแชมป์ตำแหน่ง “World Champion Women” ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับ Drone Racing ของปีนี้ที่รับรองโดย FAI ซึ่ง น้องมิ้ว ก็มีคุณพ่ออาวุธ ที่อยู่เคียงข้างและคอยผลักดันลูกสาวอยู่เสมอ โดยมีผู้เข้าไปแสดงความยินดีกับชัยชนะครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา น้องมิ้ว ด.ญ.วรรณรญา ก็เพิ่งจะสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทย และทำให้สื่อจีนต้องตกตะลึง กับการคว้าแชมป์ในรายการ ไชน่า โดรน เรซซิ่ง โอเพ่น (2018 China Drone Racing Open) จัดขึ้นที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยโลกนครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง อีกด้วย

ดังทั่วโลก “น้องมิ้ว” เด็กไทยวัย 11 ปี คว้าแชมป์โดรนชิงแชมป์โลกที่จีน