ฟลอร์บอลไทยประเดิมสวย เฉือดทีมเจ้าภาพเช็ก เก็บชัยนัดแรกปรีเวิลด์คัพ2018

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และ กำกับดูแลกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทย เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก 2018 ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคม 2561 ณ สาธารณรัฐเชก โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 16 ทีม แบ่งออกเป็น 4 สาย สายละ 4 ทีม ประกอบด้วย สายเอ. สาธารณรัฐเชก (เจ้าภาพ), สวิตเซอร์แลนด์, ลัตเวีย, เยอรมัน / สายบี. ฟินแลนด์, สวีเดน, เดนมาร์ก, นอรเวย์ / สายซี. ออสเตรเลีย, เอสโตเนีย, โปแลนด์, ไทย / สายดี. แคนาดา , สโลวาเกีย, สิงคโปร์ และ ญี่ปุ่น แข่งกันแบบพบกันหมดในสาย นำทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละสาย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย จากนั้นจะทำการแข่งขันแบบน็อคเอ้าท์​ มีการจัดอันดับจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

ล่าสุดนักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทยชุดสู้​ศึก​ฟลอร์บอลโลกจำนวน​ 20​ คนได้เดินทางถึงสาธารณ​รัฐเช็กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว​ และทำการเก็บตัวฝึกซ้อม​ 3​ สัปดาห์ก่อนเริ่มเกมแข่วขันจริง​ ซึ่งท่งไทยนั้นจะลงแข่งขันปรีเวิลด์คัพจำนวน​ 5​ นัดกับทางสโมสรฟลอร์บอลของเจ้าภาพเช็ก​ ซึ่งนัดแรกทีมไทยสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการเอาชนะทีม​ FBC Kutna Hora 7-5​ ถือว่าเป็นชัยชนะประสบความสำเร็จ​ แต่ก็ย้ำอย่าประมาทอีก​ 4​ เกมที่เหลือ

นายชัยภักดิ์​ นายกสมาคมฯ​ กล่าวต่อว่า​ ในส่วนเรื่องของที่พักและอาหารความเป็นอยู่นั้นทุกอย่าวเรียบร้อยดี​ นักกีฬาและโค้ชต่างแฮปปี้กันทั่วหน้า​ ซึ่งตอบขอบคุณ​ทาวบริษัท​ ปตท.จำกัด​ (มหาชน)​ และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ​ ที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือกีฬาฟลอร์บอลจากทีมไทยที่ไม่มีใครรู้จักให้ยืนหยัดก้าวข้าวมาเล่นระดับเวิล์ดคัพได้เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน​จนเป็นที่รู้จักของวงการฟลอร์บอลโลกโลกได้อย่างภาคภูมิใจ

ฟลอร์บอลไทยประเดิมสวย เฉือดทีมเจ้าภาพเช็ก เก็บชัยนัดแรกปรีเวิลด์คัพ2018