งานวิ่งดีๆที่ไม่ควรพลาด “สมุทรปราการ ไทยแลนด์ แชมป์เปียนชิพ 2018”

ถือเป็นกิจกรรมดีๆที่ทำเพื่อสังคมและสร้างค่านิยมเปิดพื้นที่ให้คนมาออกกำลังกาย ต้องขอชื่นชมผู้จัดและคณะทำงาน ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งนับเป็นรายการที่น่าสนใจสำหรับนักวิ่งและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยคุณจิตติ ยังประภากร (ผู้จัดกิจกรรม Samutprakan Thailand Championship 2018) ในฐานะผู้จัด ถือเป็นนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชื่นชอบกีฬาและยังมีแนวคิดในการพัฒนาและช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนในการดูแลและความพร้อมทั้งการบริการและความปลอดภัย

ซึ่งเมื่อช่วงเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่งรายการ “ สมุทรปราการ ไทยแลนด์ แชมป์เปียนชิพ 2018 ”

โดยทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันวิ่งรายการ “สมุทรปราการ ไทยแลนด์ แชมป์เปียนชิพ 2018” ได้มีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และนายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย และยังมีถ้วยรางวัลจาก ท่านชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ฯลฯ รวมมูลค่ากว่า 250000 บาท ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการวิ่ง จักมอบให้กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (เด็กกำพร้า)

นอกจากนี้ได้มีการจัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ นายจิตติ ยังประภากร ประธานชมรมวิ่งรักสุขภาพ ,ผู้แทน สภ.เมืองสมุทรปราการ และ สภ.บางปู ผู้แทนศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาสมุทรปราการ ร่วมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมในวันดังกล่าว

ด้าน คุณจิตติ ยังประภากร (ผู้จัดกิจกรรม Samutprakan Thailand Championship 2018) กล่าวถึงความพร้อม และการให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยให้กับนักวิ่ง ซึ่งคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2,000 คน ซึ่งเส้นทางในการวิ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาสมุทรปราการ ถึง สถานตากอากาศบางปู รวมระยะทางสูงสุดที่ 21 กิโลเมตร และทางคณะกรรมการจัดงานได้ให้ความมั่นใจในการจัดงานครั้งนี้ โดยเฉพาะที่หลายฝ่ายเป็นห่วงในเรื่องของน้ำดื่มสำหรับนักวิ่ง ทางผู้จัดงานได้ชี้แจงว่าจะมีในทุกระยะ 2.5 กิโลเมตร หรือประมาณ 8 จุดตลอดเส้นทางของการวิ่งและเพียงพอแน่นอน

โดยวัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อส่งเสริม ให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย มาออกกำลังกายและทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงาม เพื่อส่งเสริมให้ชุมชนท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย บริจาคให้แก่เด็กกำพร้า มูลนิธิโสสะ แห่งประเทศไทย

สมัครได้ที่ >> https://www.runlah.com/events/c/stc18

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมแข่งขันสามารถติดต่อสอบถามที่
(ผู้จัดงาน) 094-3518858 / (ฝ่ายรับสมัครออนไลน์) 087-0793777 Line Id : pech.20 / 084-4509777 Line Id : norasing10 และ E-Mail : spkjoggingsmutprakarn@gmail.com

งานวิ่งดีๆที่ไม่ควรพลาด “สมุทรปราการ ไทยแลนด์ แชมป์เปียนชิพ 2018”