รวมพลคนกีฬาปี62 รมว.วีระศักดิ์ร่วมงาน ส.นักข่าวช่างภาพกีฬามอบทุน-แจกของชื่นมื่น

ชื่นมื่นคนกีฬา – สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2562” เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 26 ม.ค. ที่ตลาดนัดมะลิ เมืองทองธานี โดยได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี โดยการจัดงานครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสังสรรค์ปีใหม่ยังมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก ท่ามกลางบุคคลในวงการกีฬาทั้งนักกีฬาดังและผู้บริหารระดับสูงรวมทั้งสื่อมวลชนกีฬาทุกแขนง ร่วมงานมากมาย และมีการถ่ายทอดสดทางช่องที-สปอร์ต ตั้งแต่เวลา18.30-20.30 น.

บรรยากาศภายในงานที่เริ่มคึกคักตั้งแต่เวลา17.00น.สมาชิกที่เข้าร่วมงานจะได้รับของที่ระลึก พร้อมกับมีสิทธิร่วมลุ้นจับสลาก โดยรางวัลใหญ่เป็นพระเครื่องเลี่ยมทองจาก “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย รวมทั้งรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟินน์ จากบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากกว่า 200 รางวัล มูลค่าเกือบ 1,000,000 บาท

จากนั้นได้มีพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาสมาชิกโดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่ากการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมผู้สนับสนุน รวมทั้งนักกีฬาชื่อดังได้สลับขึ้นร้องเพลงเรียกเสียงฮือฮาอาทิ”น้องวิว” พงศ์ชนก กันกลับ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย และมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2552, “อ้อ XYZ” ธัญญ์รวี ธัญภิรมย์เจริญ อดีตสมาชิกวง XYZ, “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมฟุตบอลชาติไทย, สมจิตร จงจอหอ อดีตนักชกทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2008, “ซ้ง” ธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม ศิลปินจากค่าย Classy Reccords และผู้บริหารของ “แกรนด์สปอร์ต”, สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกทีมฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 1996 คนแรกของประเทศไทย

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ เปิดเผยว่า การจัดงานรวมพลคนกีฬาครั้งนี้ถือมีส่วนสำคัญให้คนวงการกีฬาสามัคคีโดยเฉพาะสื่อมวลชนกับนักกีฬาและผู้บริหารองค์กีฬา ซึ่งตนได้รับเกียรติมาร่วมงานแล้วหลายครั้ง และในปีหน้าหากมีโอกาสก็จะร่วมงานสำคัญเช่นนี้อีกแน่นอน

น้ำใจคนกีฬา – คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินส่วนตัวเป็นทุนการศึกษาฯให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก โดยมี ” บิ๊กเหม็น” นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ

ด้าน “บิ๊กเหม็น” นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาเน้นหนักในการทำหน้าที่เพื่อสมาชิกและช่วยเหลือสวัสดิการต่างๆ ซึ่งในปีนี้สื่อมวลชนกีฬาหลายสถาบันประสบปัญหาถูกเลิกจ้าง คณะกรรมการบริหารสมาคมฯตะหนักถึงปัญหานี้และยินดีช่วยเหลือผู้ที่เลิกจ้างเป็นเงินสวัสดิการรายละ 8,000 บาท

กลมเกลียวคนกีฬา – วันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ พร้อมอัครพร จิตรอำนวย เลขาธิการสมาคมฯ และคณะกรรมการฯ ร่วมมอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่ “บิ๊กเหม็น” ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ในงานรวมพลคนกีฬา 2562 โดย “บิ๊กเหม็น” ถือเป็นผู้กว้างขวางในแวดวงกีฬา เป็นผู้ใหญ่ที่มากด้วยน้ำใจและต้นแบบของการทำงานเพื่อส่วนรวม เป็นที่รักและนับถือของพี่ๆน้องๆสื่อมวลชนอีกด้วย

รวมพลคนกีฬาปี62 รมว.วีระศักดิ์ร่วมงาน ส.นักข่าวช่างภาพกีฬามอบทุน-แจกของชื่นมื่น