ฟลอร์บอลสาวไทยร้อนแรง ชนะนิวซีแลนด์กระจุย 6-1

นักกีฬาฟลอร์บอลสาวไทย ประเดิมสนามได้สวยหรู ด้วยการไล่ต้อน นิวซีแลนด์ ขาดลอย 6-1 ผู้จัดการทีม พอใจนัดต่อไปเจอ ออสเตรเลีย อันดับ 12 ของโลก ชี้ชะตาไปแข่งขันชิงแชมป์โลก มั่นใจเอาชนะได้ไม่ยาก การแข่งขัน PTT. Women’s World Floorball Championship 2019 Qualification ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 8 ชาติ แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 4 ทีม โดยสาย เอ.ประกอบด้วย ทีมชาติออสเตรเลีย (อันดับ 12 ของโลก) , ทีมชาติไทย (อันดับ 19 ของโลก), นิวซีแลนด์ (อันดับ 20 ของโลก) และ ทีมชาติฟิลิปปินส์ (อันดับ 32 ของโลก) ส่วนสาย บี. ทีมชาติญี่ปุ่น (อันดับ 14 ของโลก), ทีมชาติสิงคโปร์ (อันดับ 15 ของโลก), ทีมชาติเกาหลีใต้ (อันดับ 24 ของโลก ) และ ทีมชาติ มาเลเซีย (อันดับ 26 ของโลก) โดยทำการแข่งขัน ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2562 นำทีมที่มีผลงานดีที่สุด จำนวน 4 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ในการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ปลายปีนี้

พิธีเปิดการแข่งขัน ได้รับเกียรติจาก นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสหพันธ์ฟลอร์บอลแห่งเอเชีย จากนั้นเป็นการแข่งขันคู่เปิดสนาม ระหว่าง ฟลอร์ทีมหญิงทีมชาติไทย ( อันดับ 19 ของโลก) พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ( อันดับ 20 ของโลก) โดยทำการแข่งขันจำนวน 3 พีเรียด

พีเรียดแรก สาวไทย ละเลียงบอลได้ดีกว่า และเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น สาวไทย ก็ทำได้สำเร็จ ขึ้นนำ 1-0 จากการยิงของ สิรินันท์ บุญบุตร จบจบพีเรียดแรก พีเรียกสอง ทีมสาวไทย ยังครอบครองบอลได้ดีกว่า สร้างเกมกดดันได้อย่างต่อเนื่อง จนได้ประตูที่สอง และ ประตูที่ 3 ติดต่อกันจาก เนลลี่ จอห์นแฮนสัน นาทีที่ 29 และ นาทีที่ 30 ถัดมาอีกเพียงแค่นาทีเดียว ทีมสาวไทยมาได้เพิ่มอีก 2 ประตูรวดโดย อริซ่า ซีร์ยาเน่น (ลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์) ทำให้ทีสาวไทยขึ้นนำห่างเป็น 5-0
และนาทีที่ 32 นิวซีแลนด์ มาตีไข่แตกตามมาเป็น 1-5 ประตู จาก เอสเธอร์ ชาน พีเรียดสุดท้าย ทีมสาวไทย ยังคงดาหนักบุกอย่างหนักและมาได้เพิ่มอีก 1 ประตูจาก ลลิตา กุยราพเนาว์ หมดเวลา ทีมสาวไทย ชนะ นิวซีแลนด์ 6-1 ประตู
โดยนักกีฬายอดเยี่ยมประจำแมทช์ ได้แก่ แนลลี่ โยฮันสัน (ลูกครึ่งไทย- สวีเดน) ส่วนทีม นิวซีแลนด์ ตกเป็นของ เอสเธอร์ ชาน

พล.อ.สมโภชน์ เงินเจริญ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า พอใจ และ รู้สึกเซอร์ไพร้สที่สกอร์ออกมาขาดลอย เพราะไม่คิดว่าจะชนะมากขนาดนี้เนื่องจาก นิวซีแลนด์ รูปร่างสูงใหญ่มาก นัดต่อไป วันที่ 28 ม.ค. ทีมสาวไทย เจอกับ ออสเตรเลีย อันดับที่ 12 ของโลก ยังมั่นใจว่าเราน่าจะเอาชนะได้เพื่อการันตีไปแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายได้สำเร็จ ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ​ สิงคโปร์​ ชนะ​ มาเลเซีย​ 5-2​

ฟลอร์บอลสาวไทยร้อนแรง ชนะนิวซีแลนด์กระจุย 6-1