เสี่ยฮุย เตรียมส่ง นักชกกตัญยู “แสงอนันตร์” ฟาดปาก นอลดี้ มานาคาเน ชิงแชมป์สภามวยเอเชีย รุ่น122 ปอนด์ 8 ก.พ.นี้

เมื่อ 28 ม.ค.62 ที่ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ กทม. มีการแถลงข่าวมวยโลก แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์”ว่าง” เข็มขัดเงิน เฉพาะกาล สภามวยแห่งเอเชีย รุ่น 122 ปอนด์กับ นอลดี้ มานาคาเน คู่ชิงชาวอินโดนีเซีย ในรายการยังมี อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกชาวไทย เป็นด่านสกัด เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ (ก่อเกียรติกรุ๊ป) พร้อมคู่ประกอบรายการ มาร์ก นครหลวงโปรโมชั่น พบ ภูผา ตูนบ๊อกซิ่งสแลม,จางเยี่ย เฟิง ดาวรุ่งจากจีน พบ ฟ้าใส ศิษย์มานพชัย และที่สำคัญ “พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์สภามวยโลก (WBC) ขวัญใจชาวไทยจะขึ้นชกโชว์ 3 ยกกับ นวพล NKL อีกด้วย

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์เผย คู่เอกของรายการ แสงอนันต์ ถือเป็นนักชกกตัญญู เนื่องจากบิดาป่วยอัมพาต ซ้ำร้ายมารดา ก็เป็นโรคอัลไซเมอร์ จึงต้องชกมวยหารายได้ช่วยเหลือบุพการี จึงอยากให้แฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจในการชิงแชมป์ สภามวยเอเชียครั้งนี้ด้วย

ส่วน ศรีสะเกษ ในไฟต์นี้จะชกโชว์กำหนด 3 ยก ด้านเสี่ยฮุยเผยว่า ในอดีตสมัยทั้งคู่ยังไม่มีชื่อเสียง เป็นมวยธรรมดา เคยชกกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ลงเอยด้วยการเสมอกันไป ก่อนเส้นทางมวยจะกลายเป็นคู่ขนานเมื่อ ได้เข้ามาอยู่ในสังกัดเดียวกันของนครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งการอุ่นเครื่องชกโชว์ของศรีสะเกษ และ นวพล นั้น ตนรับรองว่าจะดุเดือด ไม่ต่างจากการชกจริงอย่างแน่นอน ส่วนผู้ท้าชิงรายต่อไปของ ศรีสะเกษ แชมป์โลกชาวไทยนั้น ตนยังไม่อยากเผยว่า จะป้องกันแชมป์ WBC 115 ปอนด์กับใครแน่ เนื่องจากต้องรอต้นสังกัด 360 โปรโมชั่นที่อเมริกา อนุญาตและแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเสียก่อน แต่ขอยืนยันการชกจะมีขึ้นที่อเมริการ้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนวันเวลา และคู่ชกจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป

 

อย่างไรก็ตามทาง ศรีสะเกษ และ “ครูป๊อป”โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์คู่บารมี แย้มเป็นนัยว่า ผู้ท้าชิงคงจะต้องพบกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ในการล้างตากันอีกครั้งค่อนข้างแน่ แหลม แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย วัย 32 ปี เผย ยอมรับเอสตราด้าเป็นมวยเหนียวแน่นประมาทไม่ได้ แต่ขอยืนยัน ตนจะไม่ประมาทและเตรียมพร้อมเต็มที่สำหรับศึกล้างตาไฟต์นี้อย่างแน่นอน

สำหรับมวยโลกนัดนี้ตจัดที่ตลาดยิ่งเจริญ ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.อ.สิทธิพร เกสจินดา เป็นประธานอำนวยการจัด ,พล.อ.ท. ภูมิพิชญ์ ชากรณ์จรรยาวิจักษณ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ,นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการเขตบางเขน ประธานที่ปรึกษาจัด ,คุณณฤมล ธรรมวัฒนะ ผู้บริหารตลาดยิ่งเจริญ และประธานจัด โดยการจะมีขึ้น วันศุกร์ที่ 8 ก.พ.62 ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 13.45-15.45 น. บริเวณลานจอดรถ 3 ตลาดยิ่งเจริญ เปิดให้ชมฟรีเช่นเดิม

เสี่ยฮุย เตรียมส่ง นักชกกตัญยู “แสงอนันตร์” ฟาดปาก นอลดี้ มานาคาเน ชิงแชมป์สภามวยเอเชีย รุ่น122 ปอนด์ 8 ก.พ.นี้