‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ โพสขอบคุณแฟนๆชาวไทย หลังเอาชนะ ‘แฮมิลตัน’ ลุยเดี่ยวเมืองจีน ขยับขึ้นอันดับ 109 ของโลก อย่างไม่เป็นทางการ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ก.พ.62 สะใจกองเชียร์สนุ๊กเกอร์ทั้งประเทศ โดยแฟนเพจ SnookerSociety ได้รายงานข่าว ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ทำเบรกยาวโชว์หลายชุดก่อนเอาชนะ แอนโธนี่ แฮมิลตัน 6-3 เฟรมในรอบคัดเลือกไชน่า โอเพ่น กลายเป็นผู้เล่นไทยคนเดียวที่ได้ไปแข่งขันรอบเมนดรอว์ไชน่าโอเพ่น ที่เมืองจีน โดยในศึกเก๋าชนเก๋าครั้งนี้ ต๋องทำได้ดีกว่าตลอด โดยเป็นฝ่ายได้เฟรมแรก แฮมิลตันตามเสมอ 1-1 แต่ต๋องเร่งนำอีกครั้ง 2 เฟรมรวด เบรก 55 กับ 56 นำไป 3-1 เฟรม ช่วงเวลาของต๋องยังไม่หมด ทำเบรก 87 กับ 50 นำห่างขึ้นแท่น 5-1 นายอำเภอแห่งพอตติงแฮม ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เฉือนชนะในเฟรมที่ 7 ต่ออายุตัวเองก่อนทำเบรก 143 ไล่มา 3-5 แต่แมตช์ก็จบในเฟรมถัดมาเมื่อต๋องสบโอกาสทำเบรกยาว 69 แต้ม คว้าชัยชนะและจองตั๋วไปเมืองจีน

โดยล่าสุดหลังการแข่งขัน แฟนเพจ facebook ของต๋อง THAITORNADOFC ได้โพสข้อความว่า ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ก็สามารถคว้าชัยชนะแมทช์ที่4 ของฤดูกาล 2018/19 เอาชนะ Anthony Hamilton ด้วยฟอร์มมั่นใจ … ทำเบรคยาว ลูกแน่นอน… และนิ่งทีเดียว พร้อมลูกกัน ลูกแก้ไข ถือว่า ต๋องแทงได้เข้าตากรรมการและแฟนคลับ … อย่างน้อย 80% ต๋องเอาชนะ Anthony Hamilton สกอร์ 6:3 เฟรม มีหลุดเฟรม2 แดงลูกยาว/เสียเฟรม มีหลุดเฟรม7 ดำที่จุด-ถ้าลงแต้มขาด/ถูกปล้น/เสียเฟรม แก้สนุ้กฯกันไม่เนียน/ถูกเบรคไม้เดียว 143 โชว์สเตปว่าเขาไม่ธรรมดา จากชัยชนะวันนี้ ต๋องรับเงินรางวัล 5,000 ปอนด์ และมีคะแนนสะสมเพิ่มไปเป็น 11,500 คะแนน ขยับอันดับโลกขึ้นไปที่ 109 อย่างไม่เป็นทางการ แมทช์หน้า รอบ 64 คนสุดท้ายจะเริ่มในวันที่ 1-7 เมษายน 2019 ที่เมือง Beijing (ปักกิ่ง)ประเทศจีน โดยต๋อง จะพบกับผู้ชนะระหว่าง Ding Junhui vs Zhang Jiankang… ในวันพรุ่งนี้ ต๋อง ศิษย์ฉ่อยจะเดินทางไปที่เมือง Watford เพื่อแข่งขันในรายการ Shoot Out 2019พบกับดาวรุ่งยุโรป Ben Merten… วัย 15 ปี ก็คงต้องลุ้นเชียร์กันต่อเนื่อง เพราะรายการนี้มีคะแนนสะสม … แค่กติกาออกคิวภายใน 10-15 วินาที และจบเกมส์ในเวลา 10 นาที ใครเป็นเสือปืนไวกว่า เร็วกว่า แม่นกว่า .. ก็จะเป็นฝ่ายคว้าชัย ปีก่อนต๋องเข้ารอบ2 พ่าย Mark Williams แบบฉิวเฉียด ..พรุ่งนี้รู้กัน …ขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ติดตามเชียร์ และส่งแรงใจจนต๋องชนะในวันนี้

ด้านแฟนๆชาวไทยต่างเข้ามาแสดงความยินดีและให้กำลังใจ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักกีฬาสนุ๊กเกอร์ขวัญใจชาวไทยตลอดกาล อดีตมืออันดับ3ของโลก ซึ่งมั่นใจว่าต๋องจะทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยต๋อง ถือเป็นนักกีฬาที่เป็นผู้บุกเบิกและทำให้กีฬาสนุ๊กเกอร์เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งต๋องได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างมาก เป็นแรงบันดาลใจของเด็กๆและนักกีฬาสนุ๊กเกอร์รุ่นใหม่ทำกำลังเจริญรอยตามตำนานของเขาหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เอฟวัน หมูปากน้ำ  และดาวรุ่งของไทยหลายๆคน ต้องบอกว่าเป็นยุคทองของวงการกีฬาสนุ๊กเกอร์ ที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆและการสนับสนุนจากเอกชนและผุ้ใหญ่มากขึ้น

 

ข้อมูล SnookerSociety / Tong Snooker Club

‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ โพสขอบคุณแฟนๆชาวไทย หลังเอาชนะ ‘แฮมิลตัน’ ลุยเดี่ยวเมืองจีน ขยับขึ้นอันดับ 109 ของโลก อย่างไม่เป็นทางการ