พลังรัก “นิก” เผยคำพูดกระตุ้นเอฟวัน คว้าแชมป์ชู้ตเอาต์ 2019 แรงกิ้งพุ่ง41ของโลก

ครอบครัวคือแรงผลักดันให้เอฟวัน คว้าแชมป์ชู้ตเอาต์ 2019 เป็นข่าวดีของคนไทยอีกครั้ง เมื่อ”เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู สามารถคว้าแชมป์ชู้ตเอาต์ 2019 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเทพไชยา อุ่นหนู นักสนุ้กมือวางอันดับ 53 ของโลก จากประเทศไทย ทำผลงานได้อย่างสุดยอด โดย ในรอบ 8 คนสุดท้าย “เจ้าเอฟ” เอาชนะ สจ๊วร์ต บิงแฮม อดีตแชมป์โลกในรอบก่อนรองชนะเลิศได้ 97-3 คะแนน

จากนั้นในรอบรองชนะเลิศ สามารถเอาชนะ เจมี่ คล้าร์ก นักแม่นคิวจากประเทศเวลส์ ไปขาดลอย 139-0 และเป็นการทำแต้มสูงสุดในรายการนี้อีกด้วย  ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืน เทพไชยา อุ่นหนู ยังทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ด้วยการเอาชนะ ไมเคิ่ล โฮลท์ นักสอยคิวเจ้าถิ่นไปได้อย่างเด็ดขาด 74-0 คะแนน  ทำให้เจ้าเอฟ ผงาดคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับรับเงินรางวัล 34,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1,400,000 บาท แบ่งเป็นเงินรางวัลสำหรับตำแหน่งแชมป์ 32,000 ปอนด์ และรางวัลสำหรับเบรกสูงสุดที่เขาทำได้อีก 2,000 ปอนด์

การคว้าแชมป์ของ เทพไชยา อุ่นหนู  ในรายการนี้ทำให้เขากลายเป็นนักสนุ้กคนที่ 65 ของวงการสนุ้กเกอร์โลก ที่คว้าแชมป์ได้ในรายการเก็บคะแนนสะสม และเอฟ ยังกลายเป็นนักสนุ้กคนที่ 2 ของไทย ในรอบ 24 ปี ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่ชนะรายการเก็บคะแนนโลก โดยครั้งสุดท้าย ที่ “ต๋อง” ทำได้ ต้องย้อนไปในปี 1995 ในรายการ Thailand Open เลยทีเดียว พร้อมกันนี้ ยังส่งผลให้เอฟ เตรียมขยับอันดับโลกขึ้นไปเป็นมืออันดับ 41 ของโลก ในการจัดอันดับครั้งต่อไปอีกด้วย

โดยล่าสุดนิก แฟนสาวที่ตัดสินใจไปสร้างครอบครัว พาลูก ๆ ตามป๋าเอฟไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษ เธอคือกำลังใจ และผู้อยู่เบื้องหลังคุณสามีมาโดยตลอด และในวันนี้ก็เช่นกัน “ก่อนแข่งขันรายการนี้ นิกเปิดเผยว่า ได้บอกเอฟว่า ถ้าเธอคือคนที่แทงเร็วที่สุดในทัวร์เฉย ๆ มั้งคงธรรมดาบ้าน ๆ ไปนะ แต่ถ้าเธอคือคนที่แทงเร็วที่สุดแล้วได้แชมป์รายการชู้ตเอาท์นี้ด้วยต่างหาก มันถึงจะสุดจริง พอเอฟทำได้ นิกไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะทำให้ครอบครัวเราได้ค่ะ” “รายการชู้ตเอาท์นี้ ลูก ๆ จะดูกันทุกแมทช์ ตามเชียร์เอฟตลอด ความรู้สึกตอนนี้คือ มันเกิดกว่าคำว่าดีใจ เกินกว่าความภูมิใจ อยากให้เขาเก็บความมั่นใจในวันนี้ไปลุยต่อรายการหน้าด้วย มันเป็นที่สุดที่พูดไม่ถูกเลยค่ะ”

เรื่อง : บูลย์ โซไซตี้
ขอขอบคุณภาพจาก Romanz’ Nics

พลังรัก “นิก” เผยคำพูดกระตุ้นเอฟวัน คว้าแชมป์ชู้ตเอาต์ 2019 แรงกิ้งพุ่ง41ของโลก