อาโบล ยกสปิริตแมนยู กระตุ้นเท้าเปล่าช้างศึก เก็บชัยนัดพบมาเลเซีย เสาร์ที่9มี.ค.นี้

“อาโบล” อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดฟ์ลู โค้ชใหญ่ทีมบอลชายหาดทีมชาติไทยรับการแพ้ปาเลสไตน์เกิดจากความผิดพลาดเสียประตูกันง่ายเกินไป ชี้ขนาด แมนฯยูไนเต็ด ยังเคยแพ้ต่อทีมจากดิวิชั่น 2 เราเองก็ต้องลืมความเจ็บปวดเพื่อสู้ต่อไปในนัดหน้า ส่วนกุนซือปาเลสไตน์เผยสั่งจับตาย คมกริช ณ น่าน ทำให้ไทยไร้พิษสงและเอาชนะได้ในท้ายที่สุด

นับว่าประเดิมสนามได้อย่างย่ำแย่ สำหรับทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เมื่อต้องพ่ายแพ้แก่ทีมปาเลสไตน์ไป 2-5 ในศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 นัดแรกของสายเอ เมื่อ 7 มีนาคมที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยทางด้าน “อาโบล” อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดฟ์ลู เฮดโค้ชทีม “เท้าเปล่า” ของไทยก็ได้เผยถึงความรู้สึกในเกมนี้ว่า แน่นอนว่ามันเกมนี้เป็นเกมที่ยากและมันไม่ใช่เกมของเรา เราเสียประตูกันง่ายมาก 4 จาก 5 ประตู ที่เสียมาจากความผิดพลาดของเราเองล้วนๆ เราทำได้ดีกับการเล่นในพีเรียดแรก แต่มาพีเรียดที่สองเราเสียถึง 4 ลูก ทำให้ช่วงเวลาที่เหลือเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

“หลังจากนี้ก็จะต้องกระตุ้นลูกทีมให้กลับมาฮึดสู้ ลืมความพ่ายแพ้ในนัดนี้ให้เร็วที่สุด เพราะขนาดทีมอย่าง แมนฯยูไนเต็ด เองก็ยังแพ้ทีมจา ดิวิชั่น 2 ได้ ซึ่งเกมหน้าเราจะเจอกับมาเลเซีย ก็จะพยายามนำทีมกลับมาให้ได้” ด้าน อีมัล ฮาเซ็ม กุนซือปาเลสไตน์ ก็กล่าวว่า มันเป็นเกมที่พวกเรามีความสุขมาก เพราะการเจอกับเจ้าภาพทีมไทยไม่ง่าย ช่วงพีเรียดแรกเราเล่นได้ไม่ดีนัก เพราะพะวงกับแข้งไทยอย่าง คมกริช ณ น่าน ที่สร้างอันตรายให้เราอย่างมาก ทำให้พี่เรียดต่อมาเราต้องจับตายและสามารถที่จะหยุดเกมบุกของไทยได้ จนชนะในท้ายที่สุด “โอกาสเข้ารอบต่อไปเรามีสูงขึ้น แต่ยังไงเสียก็จะไม่ประมาทและจะเดินหน้าตั้งเป้าเอาชนะอัฟกานิสถานในนัดต่อไปให้ได้” กุนซือปาเลสไตน์กล่าว

อย่างไรก็ตาม เท้าเปล่าทีมชาติไทย จะมีคิวพบกับทีมมาเลเซีย วันเสาร์ที่9มี.ค.62 เวลา 22.30 น. ช่อง 5 ถ่ายทอด

อาโบล ยกสปิริตแมนยู กระตุ้นเท้าเปล่าช้างศึก เก็บชัยนัดพบมาเลเซีย เสาร์ที่9มี.ค.นี้