เพื่อศักดิ์ศรี “เท้าเปล่าช้างศึก” ลั่น! ขอสู้อัฟกานิสถานทิ้งทวนคืนนี้ ช่อง5 ถ่ายทอดสด 20.30 น.

สู้ทิ้งทวนเพื่อศักดิ์ศรี “กัปตันบอย” คมกริช ณ น่าน ลั่นทุกคนยังไม่ท้อจะขอคว้าชัยเหนืออัฟกานิสถานในเกมนัดสุดท้ายให้ได้ แม้จะตกรอบศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียไปแล้วก็ตาม เผยทั้งทีมเสียใจกันมาก พร้อมกราบขอโทษชาวไทยที่ทำให้ผิดหวัง ขณะที่ “อาโบล” กุนซือใหญ่เครียดหนักไม่ยอมเปิดปากให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด โดยอัฟกานิสถานที่มี 2 แต้มถ้าจะเข้ารอบต้องชนะให้ได้แล้วลุ้นให้มาเลย์ที่มี 3 แต้มแพ้ปาเลสไตน์ ซึ่งจะลงสนามในเวลา 20.30 น.วันที่ 11 มีนาคมนี้ ททบ.5 และเพจ TV5HD1 ถ่ายทอดสดจากแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา

ความเคลื่อนไหวของทีมขุนพลนักเตะเท้าเปล่าฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ในการสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 ( AFC Beach Soccer Championship Thailand 2019) ที่เมืองพัทยา โดยหลังจากที่ลงสนามไปสองนัดในรอบแรก ปรากฏว่าแพ้ทั้งปาเลสไตน์ 2-5 และแพ้มาเลเซีย 4-5 ส่งผลให้ต้องร่วงตกรอบแรกไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังจะเหลือเกมด้วยการพบกับอัฟกานิสถาน ในวันที่ 11 มีนาคม 2562 เป็นนัดสุดท้าย
โดยเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา บรรยากาศภายในทีมดูเงียบเหงา นักเตะต่างก็พักผ่อนกันภายในโรงแรม ดี วารี ตลอดทั้งวัน ขณะที่ “อาโบล” อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู กุนซือสัญชาติสิงคโปร์ของทีมชาติไทยเองก็เก็บตัวเงียบ และไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อแต่อย่างใด ซึ่งคนใกล้ชิดก็เผยว่า อาโบล ดูเครียดมากไม่ยอมพูดจากับใครทั้งสิ้น  ขณะที่ “บอย” คมกริช ณ น่าน กัปตันทีมได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่แพ้มาเลเซียจนทีมตกรอบ ทุกคนก็เศร้ากันมาก ผมบอกเลยว่าทุกคนเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเราตั้งใจกันมาก แต่ผลการแข่งขันมันไม่เป็นไปอย่างที่เราคาด ส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่าเรายังไม่ดีพอ และต้องชมคู่แข่งทั้งปาเลสไตน์และมาเลเซียว่าพวกเขาเตรียมตัวกันมาได้ดีมาก “ในฐานะกัปตันทีมก็อยากจะกล่าวขอโทษคนไทยและแฟนฟุตบอลชายหาดแทนน้องๆในทีมทุกคนด้วย เราเต็มที่แล้วจริงๆ การตกรอบทุกคนเสียใจ ผมเองความรู่สึกก็ไม่ต่างจากทุกคน ก็อยากจะกราบขอโทษ มา ณ โอกาสนี้ด้วย”

กัปตันทีมเจ้าของหมายเลข 10 ของทีมเท้าเปล่าไทยได้กล่าวถึงเกมนัดสุดท้ายด้วยว่า เรายังมีภารกิจต้องลุยต่อในการเจอกับอัฟกานิสถาน ซึ่งเรายังไม่ท้อ ก็จะขอทุ่มเทและสู้เพื่อศักดิ์ศรีในฐานะเจ้าภาพด้วยการเอาชนะเป็นการแก้ตัวในเกมนี้ให้ได้ สำหรับทีมฟุตบอลชายหาดของไทยที่ตกรอบไปแล้ว จะลงสนามทำศึกนัดสุดท้ายของสาย เอ พบกับอัฟกานิสถาน ในวันที่ 11 มีนาคม เวลา 20.30 น.โดยแข้งอัฟกันมี 2 แต้มจากการชนะมาเลเซียช่วงต่อเวลา 3-2 (เสมอในเวลา 2-2) และแพ้ปาเลสไตน์ 2-3 ยังมีโอกาสเข้ารอบถ้าชนะทีมไทยได้ โดยคู่นี้ น. ททบ.5 และเพจ TV5HD1 ถ่ายทอดสดให้ชมกัน ซึ่งสถิติไทยเพิ่งเอาชนะอัฟกานิสถานมาได้ในรายการไทยแลนด์ ไฟว์ เมื่อปีที่แล้วด้วยสกอร์ 4-1  ส่วนอีกคู่ในสาย เอ มาเลเซีย ที่มี 3 แต้ม จะพบกับ ปาเลสไตน์ ที่มี 6 แต้มเข้ารอบไปแน่นอนแล้ว โดย “เสือเหลือง” ถ้าชนะเข้ารอบทันที แต่ถ้าแพ้ก็ต้องให้อัฟกานิสถานแพ้ทีมไทยด้วยจึงจะเข้ารอบ ทั้งนี้จะลงแข่งขันเวลา 19.00 น. ขณะที่สาย บี ยูเออี พบ เลบานอน เวลา 16.00 น. และ จีน พบ คีร์กีซสถาน เวลา 17.30 น.ที่สนามทรายแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แฟนบอลเข้าชมฟรี

อย่างไรก็ตามถึงแม้การแข่งขันครั้งนี้ เท้าเปล่าช้างศึกจะทำผลงานได้ไม่ดีนักทำให้ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย  แต่เชื่อว่าจะได้ประสบการณ์ และเห็นจุดที่ต้องปรับปรุง กลับมาพัฒนาทีมและเสริมผู้เล่นในอนาคตอย่างแน่นอน เชื่อมือ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ซึ่งสร้างผลงานมากมายให้กับวงการฟุตซอลไทยและวงการกีฬาไทย คืนนี้เล่นให้เต็มที่ให้ประทับใจแฟนบอล ขอเป็นอีกกำลังใจให้ขุนพลทีมชาติไทย 

เพื่อศักดิ์ศรี “เท้าเปล่าช้างศึก” ลั่น! ขอสู้อัฟกานิสถานทิ้งทวนคืนนี้ ช่อง5 ถ่ายทอดสด 20.30 น.