ไทยลีกสั่งทุกสนามสุดสัปดาห์นี้ร่วมไว้อาลัยปูชนียบุคคลวงการบอลไทย “พล.ต.สำเริง ไชยยงค์” สุดสัปดาห์นี้

ไทยลีกสั่งทุกสนามสุดสัปดาห์นี้ร่วมไว้อาลัยแด่การสูญเสียปูชนียบุคคลของวงการฟุตบอลไทย “พล.ต.สำเริง ไชยยงค์” ทั้งการยืนไว้อาลัยและสวมปลอกแขนสีดำ ส่วนคู่ใหญ่ไทยลีกสุดสัปดาห์ สุพรรณบุรี เอฟซี ไม่มี แอนเดอร์สัน ดอส ซานโต้ส ที่เดี้ยงยาว รับมือ ชลบุรี เอฟซี ที่ไร้หอก ลูเคียน อัลเมด้า เจ็บ 2 เดือน สถิติเหลือเชื่อ สุพรรณบุรี เอฟซี ไม่เคยชนะชลบุรี เอฟซี ในบ้านเลย แถม 4 ปีหลังยังยิงไม่ได้ด้วย ส่วน นครราชสีมา มาสด้า ไม่มี ดุมเบียร์ เบอร์นาด กองหน้าความเร็วสูงที่เจ็บไหปลาร้า เจอ ตราด เอฟซี ที่เช็กฟิต เจนรบ สำเภาดี ส่วน สมุทรปราการ ซิตี้ หวังคัมแบ็กสู่ชัยชนะอีกครั้งในเกมรับมือ สุโขทัย เอฟซี ที่ได้ข่าวดี กัปตันทีม จอห์น บาจโจ้ สลัดเดี้ยงพร้อมลากเลื้อย

มีท เดอะ วอริเออร์ ที่ห้องประชุมชั้น 25 กกท.หัวหมาก เมื่อวันพุธที่ 13 มี.ค.62 โดยมี วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการ บ.ไทยลีก จำกัด เป็นประธานในงานท่ามกลางผู้สื่อข่าวอย่างเนืองแน่น

ทั้งนี้ บ.ไทยลีก จำกัด ประกาศให้ฟุตบอลลีกในสัปดาห์นี้ทุกสนามร่วมไว้อาลัยแด่การสูญเสียปูชนียบุคคลของวงการฟุตบอลไทย “พล.ต.สำเริง ไชยยงค์” อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ครั้งประวัติศาสตร์ ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี พ.ศ. 2499 และผู้ก่อตั้งสโมสรราชวิถี โดย ส.บอลฯ สั่งให้ทุกสนามทำพิธียืนสงบนิ่งไว้อาลัยรวมถึงการสวมปลอกแขนสีดำด้วย หลังจากเสียชีวิตจากอาการไตวายเฉียบพลันด้วยวัย 86 ปี เมื่อช่วงสายวันจันทร์ที่ 11 มี.ค. 62 โดยจะมีการสวดพระอภิธรรมตั้งศพบำเพ็ญกุศล 7 วัน ระหว่างวันที่ 12-18 มี.ค. 62 ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ศาลา 10 และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ วันอังคารที่ 19 มี.ค. 62

ไทยลีกสั่งทุกสนามสุดสัปดาห์นี้ร่วมไว้อาลัยปูชนียบุคคลวงการบอลไทย “พล.ต.สำเริง ไชยยงค์” สุดสัปดาห์นี้