ผู้ว่าฯ กทม.ส่งคำอวยพรถึงประชาชน เดินทางปลอดภัย ชวนร่วมงานที่สวนลุมพินี 11-14 เม.ย.นี้

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวคำอวยพรถึงพี่น้องประชาชนเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 โดยกล่าวว่า “เทศกาลสงกรานต์ เป็นเทศกาลปีใหม่ของไทย ซึ่งเป็นช่วงประชาชนคนไทยจะได้หยุดพักผ่อนต่อเนื่องหลายวัน และเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เดินทางกลับบ้าน กลับภูมิลำเนา เพื่อพบปะสังสรรค์และอยู่พร้อมหน้าครอบครัวและญาติพี่น้อง บางท่านก็ใช้โอกาสวันหยุดยาวนี้เดินทางท่องเที่ยว ก็ขอให้ทุกคนเดินทางด้วยความปลอดภัย ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากยิ่งขึ้น แบ่งปันเส้นทาง หากง่วงก็ไม่ฝืนขับรถ และไม่ดื่มของมึนเมาขณะขับรถ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง ครอบครัว และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน เมื่อวันที่ (9 เม.ย. 61) ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ที่ผ่านมา

“สำหรับใครที่ไม่ได้เดินทางกลับบ้าน หรือไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด กรุงเทพมหานครขอเชิญท่านและครอบครัว เที่ยวงาน “สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย” ซึ่งจัดขึ้น ณ สวนลุมพินี ระหว่างวันที่ 11-14 เม.ย.62 โดยมีลานกิจกรรม ลานก่อเจดีย์ทราย พื้นที่เล่นน้ำ การสาธิตศิลปวัฒนธรรม พร้อมกิจกรรมรื่นเริงตลอดการจัดงาน อาทิ โขน ลิเก หุ่นละครเล็ก ดนตรีไทย รวมถึงการละเล่นพื้นบ้าน และกิจกรรมรื่นเริงบรรยากาศงานวัดการประกวดเทพีสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ในส่วนของประชาชนที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ ก็ขอให้เล่นน้ำด้วยความสุภาพ โดยยึดหลัก 5 ป คือ ปลอดแป้ง ปลอดปืน ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอล์ และประหยัดน้ำ ร่วมสนุกสนานตามประเพณีอันดีงามของไทย และให้เกียรติกันและกัน ให้ต่างชาติได้เห็นถึงประเพณีที่สวยงามของไทยและเป็นที่รู้จักระดับโลกด้วยครับ” ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวย้ำ

กทม.ร่วมผนึกกำลังปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562

โดย กทม.ได้ร่วมพิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 เพื่อประชาสัมพันธ์ความพร้อมของทุกหน่วยงานในการดูแล ความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย.62 ถือว่าเป็นเทศกาลสำคัญของประเทศไทย ในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นน้ำสงกรานต์ตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวจึงได้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ จำนวน 800 นาย แสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย รวมถึงการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และเหตุความรุนแรงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาสัมพันธ์เตือนภัยต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยมีการตั้งจุดบริการประชาชนในพื้นที่การจัดกิจกรรมสงกรานต์ อีกทั้งประสานความร่วมมือภาคีเครือข่าย และหน่วยงานด้านความมั่นคง จัดกำลังออกตรวจตราสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงการให้บริการหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน 1155 รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง และหมายเลขโทรศัพท์ 1178 รับแจ้งการกระทำความผิดและมีเบาะแสการกระทำความผิดของคนต่างด้าว เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้ได้รับความสุขสนุกสนานควบคู่ไปกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ข้อมูล สนป.

ผู้ว่าฯ กทม.ส่งคำอวยพรถึงประชาชน เดินทางปลอดภัย ชวนร่วมงานที่สวนลุมพินี 11-14 เม.ย.นี้