เรื่องราวดีๆต้องแชร์ “เหล่าบรรดาฮีโร่” ร่วมให้กำลังใจเด็กๆผู้ป่วยแผนกมะเร็งและแผนก OPD

“Happiness doesn’t result from what we get, but from what we give”

เรื่องราวดีๆเห็นแล้วมีความสุขไปด้วยกับการให้ จากผู้ใช้เฟสบุค ชื่อ Taya Teepsuwan ได้โพสภาพและเล่าเรื่องราวถึง เหล่า Super Hero ไปปฏิบัติภารกิจกู้กำลังใจและแจกของเล่นให้น้องๆแผนกมะเร็งและแผนก OPD ที่ Ramathibodi Hospital โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่นระหว่างผู้ให้และผู้รับ เด็ก ทั้งคนไข้ หมอ พยาบาลมีความสุขกันมาก ซึ่งเด็กๆคนไข้หลายคนบอกว่า “วันนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดเลย” บางคนบอก “หายแล้วอยากเป็น Hero แบบนี้บ้าง” หรือไม่ก้อ “แม่ครับขอเอาพี่ spider man กลับบ้านด้วยนะ” หมอ พยาบาลขอให้มากันอีกบ่อยๆบอกทั้งคนไข้ ทั้งพยาบาลมีกำลังใจกันมากมาย…จัดปายอีกแน่นอนค่ะ

นอกจากได้ความอิ่มใจกลับไปกันแล้ว ยังเป็นโอกาสสอนลูกหลานเราให้รู้จัก “ความสุขจากการให้” ลูกๆกลับมาบ้านบอก “แม่ครับ เราโชคดีจัง ปิดเทอมคราวหน้าขอไปหาน้องๆอีกนะ” ต่อไปเตรียมจัด Super Hero Run เร็วๆนี้ ช่วยเหลืออุปกรณ์การแพทย์ต่อไป

ขอบคุณ Credits Taya Teepsuwan ภาพ และฮีโร่ที่ไปช่วยเด็กๆ

” เห็นแล้วก็ต้องชื่นชมและขอบคุณน้องๆเหล่าบรรดาฮีโร่ และผู้เกี่ยวข้องในการทำกิจกรรมดีๆและมีสีสันเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม สุขทั้งผู้ให้และผู้รับ ท่ามกลางบรรยากาศมิตรภาพทั้งคุณหมอและพยาบาลร่วมถ่ายภาพกับเหล่าฮีโร่ สร้างรอยยิ้มและความสุข ก่อนเข้าสู้เทศกาลวันหยุดยาวสงกรานต์แบบนี้ “

เรื่องราวดีๆต้องแชร์ “เหล่าบรรดาฮีโร่” ร่วมให้กำลังใจเด็กๆผู้ป่วยแผนกมะเร็งและแผนก OPD