แก้วิกฤตฝุ่น PM 2.5!! เชียงใหม่จับมือเอกชน ใช้เครื่องอากาศลดฝุ่นในรพ.นครพิงค์

เมื่อเร็วๆนี้ ตามที่มีรายงานเกี่ยวกับสถาณการณ์ค่า PM 2.5 ถึงขั้นอันตรายในเขตจังหวัดเชียงใหม่ โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังจากทำการสำรวจ และไปพบกับกลุ่มทุนวิจัยอิสระ ได้นำเครื่องต้นแบบในการช่วยลดภาวะฝุ่น PM 2.5 ไปทดสอบที่โรงพยาบาล และพบว่าสามารถช่วยบรรเทาความรุนแรงได้จริง ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จึงได้ขอความร่วมมือกับกลุ่มทุนอิสระนี้ นำเครื่องบรรเทาภาวะฝุ่น PM 2.5 นำมาใช้ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ด้วย เนื่องจากทางแพทย์ และพยาบาล ตลอดจนผู้ป่วยที่ได้ทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ประสบปัญหาเกี่ยวเนื่องกับฝุ่น PM 2.5 อย่างหนัก

ทั้งนี้ภายหลังการนำเครื่องบรรเทาภาวะฝุ่นควัน PM2.5 มาตั้งบริเวณทางเข้าอาคารชั้น 1 ของตึกโรงพยาบาลนครพิงค์ ทางผอ. โรงพยาบาลนครพิงค์ โดย นาย ชาญชัย พจมานวิพุธ รักษาการ ผอ.รพ. จึงทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ให้ตั้งเครื่องบรรเทาฝุ่นควัน PM2.5 ซึ่งพบว่าสามารถช่วยบรรเทาสถานการณ์ได้จริง อย่างไรก็ตามถือเป็นการร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการช่วยกันแก้ไขปัญหา

โดยก่อนหน้านี้ ทางหนุ่มตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงร็อคชื่อดังอย่างบอดี้สแลม ได้เคยเดินทางเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ และโพส IG ให้กำลังใจแพทย์และพยาบาลในการทำหน้าที่ดูแลประชาชนอีกด้วย

ข้อมูล , โรงพยาบาลนครพิงค์ , บริษัท บีนายน์ มาร์เก็ตติ้ง

แก้วิกฤตฝุ่น PM 2.5!! เชียงใหม่จับมือเอกชน ใช้เครื่องอากาศลดฝุ่นในรพ.นครพิงค์