รถบุพพชาติสวนนงนุชประเทศไทยพร้อมเคลื่อนตัวสู่สายตาชาวโลก

วันนี้ 12 เม.ย.62 ตามเวลาท้องถิ่น ผู้สื่อข่าวรายงานจาก เมืองซาสเซนฮาม(Sassenheim ) ประเทศเนเธอร์แลนด์ ว่าวันนี้เป็นวันที่สิ้นสุดการประดับดอกไม้นานาชนิด บนขบวนรถบุพพชาติ ซึ่งในขณะนี้ การตกแต่งเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว ก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนรถบุพพชาติ ออกสู่สายตาชาวโลก จำนวน 18 ขบวน ที่มีการตกแต่งในรูปแบบสัญญาลักษณ์ของเมืองต่างๆ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวอีกนับล้านคน ที่จะมารอชมตามเส้นทางที่ขบวนผ่าน โดย นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้เรียนเชิญนางเอกสิริ ปิณฑะรุจิ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ เดินชมความสวยงามของรถบุพพชาติ ของสวนนงนุชพัทยา จากประเทศไทย ถึงความสวยงามตลอดจนความเป็นไทยที่นำมาเผยแพร่แก่ทั่วโลกได้รับชมกัน

 

 

 

 

 

 

สำหรับขบวนรถบุปผชาติของสวนนงนุช จากประเทศไทย ที่เข้าร่วมงานพาเหรดดอกไม้ หรือ BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2019 ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้ธีมTHAI IN THE MOVEMEN ขณะนี้ขบวนรถบุปผชาติของไทย ตกแต่งดอกไม้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ก่อนเย็นนี้จะเคลื่อนรถบุปผชาติทั้งหมด ไปตั้งขบวนที่เมือง Noordwijk(นูดวิค) เพื่อให้ประชาชนในเมืองได้ชมความสวยงาม ก่อนจะเริ่มเคลื่อนขบวนรถบุปผชาติ ในวันที่13เมษายน เวลา09.30-21.30 นาฬิกา ไปยังเมืองต่างๆ รวมทั้งหมด 8เมือง ระยะทางรวมกว่า 40 กิโลเมตร สำหรับขบวนพาเหรดจากต่างชาติที่เข้าร่วมงานนี้ นอกจากสวนนงนุชพัทยา จากประเทศไทยแล้ว ยังมีสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ส่งรถบุปผชาติเข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

โดยผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้กล่าวว่า เรามั่นใจว่าการมาร่วมงานติดต่อกันปีนี้ เป็นปีที่ 3 จะทำให้คนยุโรปและทั่วโลก รู้จักประเทศไทย และอยากไปเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น เนื่องจากตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนมีชาวเนเธอร์แลนด์และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนับล้านคน ที่มารอชมขบวนพาเหรดดอกไม้ของเมืองต่างๆ ที่เข้าร่วมงาน โดยขบวนรถของเรา มีความโดดเด่น ประกอบด้วย นกยูง รถตุ๊กตุ๊ก พญานาค เจดีย์และยักษ์วัดแจ้ง ยักษ์วัดโพธิ์ ที่แสดงเอกลักษณ์ สัญาลักษณ์ อัตลักษณ์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความรัก ความสามัคคี รวมถึงวัฒนธรรม ที่สื่อถึงความเป็นชาติไทย
โดย สวนนงนุชพัทยา จะไม่หยุดนิ่งในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ภาพรวมของการท่องเที่ยวไทย จะพยายามเดินทางไปร่วมกิจกรรมในทุกมุมโลก ถ้ามีโอกาส เพื่อประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ ส่วนครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ธนาคารกรุงไทยจำกัด(มหาชน)บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน) ที่ให้การสนับสนุน พร้อมเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ที่สำคัญของคุณสื่อมวลชนทุกแขนง จำนวนกว่า 20 คน ที่ร่วมเดินทางมาทำข่าวประชาสัมพันธ์ ให้กิจกรรมในครั้งนี้ เผยแพร่ไปสู่สายตาชาวโลก จะทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น และมีเมืองไทยเป็นหนึ่งในโปรแกรมการท่องเที่ยวในอนาคตอีกด้วย

 

 

 

 

 

นางเอกสิริ ปิณฑะรุจิ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่าไทยกับเนเธอร์แลนด์ มีความสัมพันธ์กันมายาวนานกว่า 400 ปี ปีนี้ 2562 เรากำลังฉลอง ครบรอบ 415ปี ของความสัมพันธ์ เรามีความสัมพันธ์กันทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระดับพระราชวงศ์ ตลอดจนการเมือง ประชาชน แล้วก็ด้าน การค้าเศรษฐกิจ และในทุกๆด้าน และก็กิจกรรมเช่นในวันนี้ เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ในการที่จะช่วยส่งเสริมประเทศไทย ภาพลักษณ์ อันดีงาม ศิลปะวัฒนธรรม อันประณีตของไทยให้ชาวดัตช์ ได้เห็นและยิ่งอยากท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้นด้วย ซึ่งที่สวนนงนุช มาช่วยทำถึงที่นี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงความประณีตของเราในเรื่องการจัดดอกไม้ เรามีจุดเด่นอะไร ที่นักท่องเที่ยวเห็นแล้วต้องคิดถึงประเทศไทย เช่นรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งที่นี้เขาก็เอานวัตกรรมของเรามาปรับใช้เหมือนกัน หรือพระปรางวัดอรุณ ในแต่ละปี ที่สวนนงนุชได้มาจัด ก็ได้รับการตอบรับที่ดี ทุกคนก็สนใจ เป็นการสะท้อนภาพลักษณ์ ที่ดี แสดงถึงความงดงาม ศิลปะ วัฒนธรรมที่ดีของไทย เป็นการเชิญชวนให้คนสนใจที่จะไปประเทศไทย อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการสะท้อนความรัก ของคนไทย อย่างที่เรามารวมแรง รวมใจ สะท้อนถึงความสามัคคี ในการที่เราดำเนินการต่างๆ เพื่อประเทศเพื่อส่วนรวม

 

 

 

 

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

รถบุพพชาติสวนนงนุชประเทศไทยพร้อมเคลื่อนตัวสู่สายตาชาวโลก