กระหึ่มแดนผู้ดี! พลอย ขอนแก่นวัย 17 ปี คว้าแชมป์โลกสนุ๊กเกอร์หญิง U-21 ที่อังกฤษ

กระหึ่มแดนผู้ดี สาวน้อยวัย 17 “พลอย ขอนแก่น” (พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์) ตามหาฝันแรกสำเร็จแล้ว ในการไต่บันได้สู่ความสำเร็จในการแข่งขันสนุกเกอร์(หญิง) ด้วยการคว้าแชมป์แรกศึกสอยคิวหญิง World Women’s Under-21 Championship 2019 ที่นอร์ทเธิร์น สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ เมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยรอบชิงฯ สามารถเอาชนะ “มิงค์ สระบุรี” (ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย) รุ่นพี่ อายุ 19 ปี แชมป์เก่าปีที่แล้ว สกอร์ 3-1 เฟรม(67-15 , 68-32 , 18-85 , 95(70)-6 โดยเฟรมสุดท้ายพลอยทำเบรกจบแมทช์ 70 แต้ม ถือเป็นความสำเร็จของวงการสนุ๊กเกอร์สาวไทย และเป็นการสร้างชื่อให้กับประเทศชาติในครั้งนี้

นับเป็นก้าวแรกที่ตามหาฝันของสาวน้อยคนนี้ หลังจากบินไปซุ่มซ้อมที่ คิวเฮ้าส์ อะคาเดมี่ ที่เมืองดาร์ลิงตัน ของนักธุรกิจชาวไทย “เฮียย้ง” ก่อนหน้านี้ที่ประเทศอังกฤษ และเดินทางไปเก็บตัวซ้อมก่อนแข่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยการคว้าแชมป์แรกของทีมสาวไทยนี้ ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนลุยศึกสอยคิว อีกสามรายการ ทั้ง 6 แดง , 10 แดง และประเภททีม ระหว่าง 13-15 เม.ย.นี้ ซึ่งมีสี่สาวไทยพร้อมลุยศึกพร้อมล่าแชมป์ ทั้ง “มิงค์ สระบุรี” , “แอม นครปฐม” , “พลอย ขอนแก่น” และ “ใบพัด ศรีราชา” ซึ่งทั้งสี่สาวของไทยต่างมีดีกรีไม่ธรรมดา พร้อมที่จะกระชากชัยชนะจาก “อึ้ง อองยี” และ “เรเน่ อีแวนส์” ที่ครองเบอร์หนึ่งหญิงโลกมาหลายสมัย ในขณะที่ นักสอยคิวชาย ทั้ง เอฟวัน, หมู และ ซันนี่ ก็สร้างผลงานทะลุผ่านเข้ารอบคัดเลือกรอบ 2 และต้องเจออีก 2 ด่าน ซึ่งก็มีลุ้นเข้าสู่รอบสุดท้ายที่ครูซิเบิ้ล โดยทั้งสามจะเริ่มแข่งในวันที่ 14 เม.ย.นี้

ข้อมูล : บูลย์ โซไซตี้
ขอขอบคุณภาพจาก ทีมงานไฮเอนด์

กระหึ่มแดนผู้ดี! พลอย ขอนแก่นวัย 17 ปี คว้าแชมป์โลกสนุ๊กเกอร์หญิง U-21 ที่อังกฤษ