ก้าวสู่ปีที่ 103 นายกสมาคมฯ มอบนโยบายฯ เปิดอบรมโค้ชหลักสูตรเบื้องต้น 77 จังหวัดทั่วประเทศ

ก้าวสู่ปีที่ 103 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายกสมาคมฯ มอบนโยบายเปิดคอร์สอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตรพื้นฐาน
“FA Thailand Introductory Course 2019” ให้กับบุคลากรครู ผู้ฝึกสอนอะคาเดมี และบุคคลทั่วไป 77 จังหวัดทั่วประเทศ

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นวันครบ 103 ปี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่ดี นำไปสู่ความยั่งยืนของฟุตบอลไทย ที่มีมากว่า 103 ปี จึงขอมอบนโยบายให้มีการเปิดอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตรพื้นฐาน
“FA Thailand Introductory Course 2019″ ให้กับบุคลากรครู ผู้ฝึกสอนอะคาเดมี และบุคคลทั่วไป ทั่วประเทศ 77 จังหวัด”

“เป้าหมายเพื่อสร้างบุคลากรผู้ฝึกสอนฟุตบอลที่ได้มาตรฐานทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาตลอด 3 ปี ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างดี มีบุคคลหลากหลายอาชีพเข้ามาฝึกอบรมหลักสูตรโค้ช
และเพื่อให้ทุกพื้นที่ได้มีผู้ฝึกสอนที่มีคุณภาพตามมาตรฐานระดับสากล สอนเด็กๆ ให้เรียนรู้ทักษะฟุตบอล แนวคิด และวิธีการเล่นไปในทิศทางเดียวกัน
จึงได้มอบนโยบายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเปิดคอร์สอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตรพื้นฐาน “FA Thailand Introductory Course 2019″
ให้แก่ บุคลากรครู (ทุกสังกัด) ผู้ฝึกสอนอะคาเดมี และบุคคลทั่วไป ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศของประเทศไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย”

“ทั้งนี้ ขอให้บุคลากรครู (ทุกสังกัด) ผู้ฝึกสอนอะคาเดมี และบุคคลทั่วไป ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศของประเทศไทย ที่มีความสนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตรดังกล่าว เตรียมความพร้อมและติดตามประกาศการรับสมัคร
และคุณสมบัติของผู้อบรม จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในเร็วๆ นี้”

อนึ่ง ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีผู้ฝึกสอนที่ผ่านการอบรมหลักสูตรเบื้องต้น หรือ FA Thailand Introductory Course กว่า 2,000 คน
ซึ่งผู้จบหลักสูตรสามารถต่อยอดสู่การอบรมผู้ฝึกสอนในคอร์สต่างๆ ที่สูงขึ้นได้ และสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนทีมในยูธ ลีก เช่นเดียวกับการทำหน้าที่สอนเด็กๆ ให้เรียนรู้ทักษะฟุตบอล แนวคิด และวิธีการเล่นไปในทิศทางเดียวกัน

ข้อมูล fa thailand

ก้าวสู่ปีที่ 103 นายกสมาคมฯ มอบนโยบายฯ เปิดอบรมโค้ชหลักสูตรเบื้องต้น 77 จังหวัดทั่วประเทศ