กำลังใจดี! ศรีสะเกษหวานน้องจ๋าออกสื่อ ลั่น!แมท3มีแน่ 6 เดือนขอทวงแชมป์คืนให้แฟนมวยชาวไทย

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.62 “พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมทีมงาน ลัดฟ้าจาก ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา กลับถึงท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.

หลังจาก ศรีสะเกษ พ่ายคะแนนเอกฉันท์เสียแชมป์ สภามวยโลก WBC 115 ปอนด์ สมัย 2 ในการป้องกันครั้งที่ 4 ให้คู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน เมื่อ 27 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

การต้อนรับครั้งนี้ มี”น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว และพ่อแม่ของตน เดินทางไปรอรับถึงสนามบิน ทางด้าน เอ็ม 150 สปอนเซอร์ใหญ่ ยังคงเตรียมการต้อนรับเช่นเดิมพร้อมมอบเงินรางวัลปลอบใจอีก 1 ล้านบาท และต่อสัญญา แบรนด์ แอมบาสเดอร์ออกไปอีก 1 ปี แม้ ศรีสะเกษ จะพลาดท่าเสียแชมป์โลกกลับมา

ในงานนี้มีการตั้งโต๊ะเปิดแถลงข่าวเป็นทางการเหมือนครั้งก่อน โดย “แบ็งค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันทน์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศ เผย หลังความพ่ายแพ้ของศรีสะเกษ ได้มีการพูดคุยกับ เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ของ แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง โปรโมเตอร์ ผู้จัดถ่ายทอดสดของดาโซน รับปากว่า มีโอกาสเป็นไปได้สูงมาก ที่จะมีการจัดแก้มือภาค 3

ด้าน “ครูป๊อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันนท์ เทรนเนอร์ ให้ความเห็น ยอมรับว่า ครั้งนี้ เอสตราดา เตรียมตัวมาดีมาก ทางด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันทน์ ผจก. กล่าวว่า ก่อนอื่นตนต้องขอขอบคุณ เอ็ม 150 ผู้สนับสนุนที่ยังไม่ทิ้งกัน ไม่ว่าในยามที่ นครหลวงโปรโมชั่นจะมีแชมป์โลกหรือไม่ก็ตาม ศึกครั้งนี้ มันส์มากในความรู้สึกของผู้ชมทุกคน ส่วนข้อสงสัยที่สื่อมวลชนมากมายกังขาคือ ทำไม ศรีสะเกษของเรา เปลี่ยนสไตล์การชกจาก มวยถนัดซ้ายมาเป็นมวยการ์ดถนัดขวา ตนขอเรียนให้ทราบว่า เป็นการแก้ทางมวยของเรา ซึ่งตนศึกษาเทปการชกของ เอสตราดา คราวแพ้คะแนน โรมัน กอนซาเลซ ซึ่งเป็นมวยขวาด้วยกัน และออกหมัดหน้าได้ดี ในขณะที่ ศรีสะเกษนั้น เดิมเป็นมวยขวามาก่อนแต่แรกเริ่ม กระทั่งมาอยู่กับนครหลวงโปรโมชันเราจึงปรับให้เขาเป็นมวยซ้ายกระทั่งกลายเป็นแชมป์โลกในปัจจุบัน ซึ่งศรีสะเกษ สามารถชกได้ทั้งสองการ์ด คือซ้ายและขวา อย่างไรก็ตาม การชกครั้งนี้ เมื่อมีความผิดพลาดวางแผนการผิดเกิดขึ้น ตนในฐานะหัวหน้าผู้ดูแลเปรียบเสมือนแม่ทัพออกศึก จึงขอน้อมรับความผิดพลาดทั้งมวลแต่เพียงผู้เดียว

เสี่ยฮุย ให้ความเห็นอีกว่า จุดหักเหอีกประการถคือ การให้คะแนนในครั้งนี้ เราแพ้ 116-112 และ 115-113 อีกสองเสียง หากสังเกตุให้ดี ในช่วงท้าย กรรมการสองเสียงให้เราแพ้สองแต้ม ทั้งที่ในความจริงเราน่าจะชนะได้ คะแนนก็ควรจะออกมาเสมอสองเสียง ซึ่งผลอาจจะออกมาเสมอได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หลังการชก เอ็ดดี้ เอิร์น โปรโมเตอร์ ได้เดินเข้ามาบอกตนชัดเจนแล้วว่า ไม่ต้องเสียใจ มวยคู่นี้ต้องมีภาค 3 อย่างแน่นอน ตนจึงขอประกาศชัดเจน ให้คิดว่า เราเอาเข็มขัดแชมเปี้ยนฝากไว้ก่อน ภายใน 6 เดือนข้างหน้าเราจะไปเอาคืนกลับเมืองไทย ให้จงได้

ทางด้าน “พี่แหลม” ศรีสะเกษ กล่าวขอโทษแฟนมวยชาวไทย พร้อมรับปาก ตนจะพยายามมุ่งมั่น กลับมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นแชมเปี้ยนโลกชาวไทยคนที่สาม ที่คว้าแชมป์โลก 3 สมัยให้จงได้อย่างแน่นอน

สำหรับแผนอนาคตของอดีตแชมป์โลกชาวไทย วัย 32 ปี เบื้องต้นล้มเลิกแผนที่จะไปฮันนีมูนเชียงใหม่กับ น้องจ๋า ภรรยาสาว แต่จะขอเวลาพักร่างกายราว 1 เดือน จากนั้นจะรอคำตอบที่แน่ชัดในการเตรียมตัว เพื่อกลับมาทวงแชมป์โลกอีกครั้ง

ข่าวจากเอสตราดา ที่เม็กซิโก รายงานเบื้องต้น แชมป์โลกคนใหม่ชาวเม็กซิกัน อยากจะล้มแชมป์กับ คาลิด ยาไฟ เข้าของแชมป์โลก WBA ก่อน จากนั้นจึงจะเปิดโอกาสให้ศรีสะเกษล้างตา ภาค 3 หลังจากทั้งคู่เคยผลัดกันแพ้ชนะมาคนละครั้ง

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว ข่าวสด-มติชน

กำลังใจดี! ศรีสะเกษหวานน้องจ๋าออกสื่อ ลั่น!แมท3มีแน่ 6 เดือนขอทวงแชมป์คืนให้แฟนมวยชาวไทย