วันเฮง น้ำหนักเป๊ะ ผ่านเกณฑ์ WBC เดินสายซ้อมทีมชาติ ป้องแชมป์ 31 พ.ค.นี้

วันฌอง ห้าดาวยิม น้ำหนักผ่านพิกัด 51 กิโลกรัม หรือ 112.4 ปอนด์ ไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นก่อนชก 1 เดือน ตามกฎสภามวยโลก โค้ชแหลม พ.ท.สุภาพ บุญรอด เทรนเนอร์คู่ใจ พาเดินสายลงนวมกับเวื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่ มวกเหล็ก จ.สระบุรี ป้องกันแชมป์ WBC รุ่นมินมั่มเวต 105 ปอนด์ครั้งที่ 11 กับคู่ปรับเก่า อดีตแชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า วันที่ 31 พ.ค.นี้ ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ช่อง 7 HD ยิงสดเวลา 13.45 – 15.45 น.

ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นมินมั่มเวต 105 ปอนด์ครั้งที่ 11 ของ “ยักษ์แคระ”วันเฮง ห้าดาวยิม กับกับคู่ปรับเก่า อดีตแชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า วันที่ 31 พ.ค.นี้ ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ล่าสุด แชมป์โลกจาก มหาสารคาม ได้ชั่งน้ำหนักตัวก่อนชก 1 เดือนตามกฎของสภามวยโลก ผ่านเกณฑ์แล้ว ขณะที่ เจ้าตัวยืนยัน สภาพร่างกายไม่มีปัญหา พร้อมโชว์ฟอร์มโหดเอาใจแฟนมวย

“เจ๊หนู” สุชญา ขาวโชติช่วง ผู้จัดการค่ายมีนะโยธิน ได้เผยว่าเมื่อวันอังคารที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา วันเฮง ห้าดาวยิม ได้ทำการชั่งน้ำหนักเพื่อส่งให้ สภามวยโลก ตามกฎที่นักมวยจะต้องมีน้ำหนักตัวไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นของพิกัดชก ก่อนการจะ 1 เดือน ซึ่ง นักชกที่ดีที่สุดในรุ่น 105 ปอนด์ ชั่งได้ 51 กก.หรือ 112.4 ปอนด์(10เปอร์เซ็นเท่ากับ 115.5 ปอนด์) ขณะที่ วันเฮง ห้าดาวยิม เผยว่า สภาพร่างกายของตนนั้นไม่มีปัญหา เพราะทำการฟิตซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ โค้ชแหลม พ.ท.สุภาพ บุญรอด เทรนเนอร์คู่ใจ ได้พาตนไปลงนวมฟิตซ้อมกับนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยการชกไฟต์นี้ ตนจะทำให้เต็มที่ และจะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดเพื่อเอาใจแฟนมวย หากมีโอกาสปิดเกมเร็วได้ตนก็จะไม่ปล่อยไปอย่างแน่นอน

ข้อมูล WBC

วันเฮง น้ำหนักเป๊ะ ผ่านเกณฑ์ WBC เดินสายซ้อมทีมชาติ ป้องแชมป์ 31 พ.ค.นี้