ช้างศึก U19 รายงานตัว ก่อนลุย Panda 2019, อิสสระ เชื่อทีมพัฒนาขึ้นจากครั้งก่อน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 ณ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน

การรายงานตัวคร้ังนี้ นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย นักเตะแกนหลักอย่าง กัณตพล คีรีแรง, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว และ ผดุงเกียรติ อาจคิดการ

หลังการรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช ช้างศึก U19 กล่าวว่า “การรายงานตัวก็ยังขาดหลายคนที่มันไม่ตามมา เพราะติดภารกิจกับสโมสร รวมถึงต้องเล่นกีฬาแห่งชาติ รวมถึงบางคนต้องกลับไปช่วยสโมสรในโตโยต้า ลีก คัพ”

“สภาพทีมตอนนี้ก็มีตัวหลักที่เคยมาในครั้งก่อนหลายคน และก็มีตัวใหม่ๆเข้ามาผสม เรามีเกมอุ่นเครืองสองนัด ก็ถือเป็นเกมคุณภาพทั้งสองเกม ก็ทำให้เห็นแล้วว่ามีพัฒนาการอย่างไร และคนที่มาใหม่ตอบรับอย่างไร คอนเซปต์ทีมของเรายังคงเดิม แต่ต้องเพิ่มเติมรายละเอียดสำหรับคนที่ทำได้ไม่ดี”

“ส่วนการอุ่นเครื่องแต่ละแมตช์ เราจะไม่สนเรื่องของผลลัพธ์ เด็ก 17-18 ปี ชุดนี้เล่นในรุ่นเดียวกัน ผมเชือว่าเราเอาอยู่ แต่การอุ่นเครื่องนัดล่าสุดที่เจอสมุทรปราการ เราอยากลองกับทีมที่แข็งแกร่ง ซึ่งในลีกล่าสุด เขาก็ชนะเมืองทอง มาขาดลอย เกมนั้นเราทำได้ดีระดับหนึ่ง ซึ่งเราก็พยายามสรรหาผู้เล่นที่ดีที่สุดต่อไป”

“การแพ้ครั้งนั้น เรามีผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ มากมาย เราพลาดนิดเดียวเราเสียประตูเลย เราก็ต้องกำชับ และแก้ไขให้น้องพัฒนา”

“ส่วนการแข่งขันฟุตบอล แพนด้า คัพ ที่จีน ต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่ให้โอกาสเรา ไปเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง ก็เป็นโอกาสสำหรับน้องๆ เราจะพยายามคัดเลือกคนที่สมบูรณ์ ทางร่างกาย, แท็คติก และเทคนิค รวมถึงจิตใจ และโซเชียล ใครคุมได้ทั้งห้าอย่าง ทำได้ดีที่สุด เราจะให้โอกาสกับเขา ผมเชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดี”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 13-23 พฤษภาคม 2562 โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด นัดแรก พบกับ สโมสร คาร์ไลส์ ชุดใหญ่ ในศึกลีก ทู (ดิวิชั่น 4 อังกฤษ) ที่สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. ส่วนนัดที่ 2 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ที่สนาม ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น.

โดยทางสตาฟฟ์โค้ชจะมีการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน เพื่อไปแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ก่อนจะเดินทางไปที่ เมือง เฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 มี 4 ชาติที่เข้าร่วม ประกอบไปด้วย จีน (เจ้าภาพ), ไทย, เกาหลีใต้ และ นิวซีแลนด์

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีดังนี้

เกาหลีใต้ พบ ไทย ที่ สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ไทย พบ จีน ที่ สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

นิวซีแลนด์ พบ ไทย ที่ สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียมในวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ช้างศึก U19 รายงานตัว ก่อนลุย Panda 2019, อิสสระ เชื่อทีมพัฒนาขึ้นจากครั้งก่อน