วิธีผลักดันตัวเอง ให้ก้าวออกจากชีวิต Comfort Zone

วิธีผลักดันตัวเอง ให้ก้าวออกจากชีวิต Comfort Zone
เทคนิคดีๆ ที่จะสามารถช่วยให้ทุกคนผลักดันตัวเอง ให้กล้าออกไปเผชิญหน้ากับโลก ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกวันนี้ การออกไปใช้ชีวิต “อย่างเต็มที่” สำหรับคนบางคนกลายเป็นเรื่องที่ยากจริงๆ เนื่องด้วยเหตุผล และสาเหตุมากมายหลายประการอยู่ภายในหัวใจและความคิด ไม่ว่าจะเป็นความกลัว ความเบื่อหน่าย หรืออะไรก็ตามแต่ ที่มีอิทธิพลต่อความคิดและความรู้สึก ซึ่งจะว่าไปแล้ว ปัญหาเหล่านี้ สาเหตุหลักๆ มักเกิดมาจากความคิดและความวิตกกังวลไปล่วงหน้า จนทำให้ตัวเองเริ่มไม่มีความสุข และสุดท้ายก็เกิดเป็นปัญหาอื่นๆ ตามมา วันนี้จึงมีวิธีดีๆ ที่อยากจะมาบอกต่อทุกคนให้กล้าก้าวออกจากชีวิตที่วนลูป

ฝึกสร้างเป้าหมายโดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆ
อีกหนึ่งวิธีในการช่วยให้เรากล้าก้าวออกจากพื้นที่เดิมๆ ที่กำลังยืนอยู่ อาจเป็นการสร้างเป้าหมาย โดยเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก่อน เพราะเมื่อมีเป้าหมายแล้ว เราก็จะสามารถจัดการกับตัวเองต่อได้ว่า ควรลงมือทำอะไรก่อนเป็นอันดับแรก ถึงจะได้ก้าวไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ความจริงจังในการลงมือทำ ก็ยังมีผลทำให้เราเกิดแรงผลักดันได้อีกด้วย เพราะถ้าหากมัวกำหนดเป้าหมาย แต่ไม่ยอมลงมือทำอะไรเสียที ความฝันที่จะก้าวไปถึงจุดหมาย ก็คงกลายเป็นฝันกลางวัน

ให้นึกถึงความรู้สึกตอนที่ประสบความสำเร็จ
ถ้าเราใช้เวลาเกือบทั้งหมดทุ่มเทไปกับสิ่งๆ หนึ่ง จนมันเกิดความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ ลองจินตนาการดูสิว่า ความรู้สึกที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้น คงเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมไม่น้อย เพราะฉะนั้น หากคุณยังหาแรงจูงใจในการทำให้ตัวเองกล้าที่จะก้าวออกไปไม่เจอ งั้นก็ลองนึกถึงความยินดีที่คนรอบข้างมีให้คุณในวันที่คุณประสบความสำเร็จแล้ว มันน่าจะเป็นการสร้างพลังใจในการก้าวออกไปจากชีวิตที่เดิมๆคงเป็นอะไรที่ดีที่สุดเลย

เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ความกล้าก็ตามมา
ความกลัว มักเกิดขึ้นจากความคิดที่ยังไม่ทันได้ลองหรือลงมือทำ และมักเลือกเชื่อฟังคำบอกเล่าของผู้อื่น จนส่งผลให้ตัวเองไม่กล้าลองทำในสิ่งๆ นั้นเสียเอง ซึ่งถ้าหากได้ลองผิดลองถูกทำอะไรด้วยตัวเองก่อน อย่างน้อยๆ หากมันไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่คาดหวังไว้ ก็ยังถือว่าได้รับประสบการณ์ และใช้เป็นบทเรียนปรับแก้ข้อผิดพลาดต่อไปในอนาคต ใครจะเข้าใจมันดีที่สุดหากเราไม่เจอมันด้วยตัวของเราเอง

อ้างอิง: https://goodlifeupdate.com/lifestyle/153784.html/2 

วิธีผลักดันตัวเอง ให้ก้าวออกจากชีวิต Comfort Zone