รองเท้านำโชคของ”แจ็ค กรีลิช” นักเตะดาวรุ่ง ผู้พาทีมแอสตัน วิลล่าขึ้นพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ทีมฟุตบอลแอสตัน วิลล่า จะก้าวขึ้นสู่ศึกพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลหน้า และบุคคลที่น่าจำตามองและกล่าวถึง คือ แจ็ค กรีลิช กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า วัย 23 ปี เราไปฟังการให้สัมภาษณ์ของเขา กับแรงบันดาลใจกัน เมื่อนักข่าวสังเกตและถามว่า

นายใส่รองเท้าคู่นี้พาทีมขึ้นไปลุยพรีเมียร์ลีก ?

เขาตอบว่า “ตอนนั้นผมกลับมาจากอาการบาดเจ็บ รองเท้าคู่เก่าก็มีสภาพแบบนี้ อย่างไรก็ตาม มันช่วยผมยิงประตู และแอสซิสต์ได้ ผมจึงคิดว่ามันเป็นรองเท้านำโชคของผมแล้วล่ะ ผมจึงใส่ต่อไปเรื่อยๆ”

แจ็ค กรีลิช กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า วัย 23 ปี ผู้พาทีมที่เขาเชียร์มาตั้งแต่เด็ก เลื่อนชั้นกลับไปเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า
ด้วยสตั๊ดคู่เก่า, ถุงเท้าครึ่งแข้ง และหัวใจที่แข็งแรง

 

โดยล่าสุดเขามีข่าวกับทีมใหญ่ๆในพรีเมียร์ลีกหลายทีม ไม่ว่าจะเป็น แมนยู และเชลซี ซึ่งยังคงต้องติดตามนักเตะรายนี้ต่อไป เราไปดูประวัติและเรื่องราวของเขากันต่อ

ประวัติ

กรีลิชเกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน ค.ศ. 1995 ที่เมืองโซลิฮัลล์ ทวดของเขาคือบิลลี แกร์ราตี ซึ่งเคยคว้าแชมป์เอฟเอคัพกับแอสตันวิลลาเมื่อปี ค.ศ. 1905 โดยเควิน กรีลิช พ่อของแจ็ก กรีลิช เป็นแฟนอย่างเหนียวแน่นของแอสตันวิลลา เคยผ่านการเห็นแอสตันวิลลาประสบความสำเร็จทั้งคว้าแชมป์ลีกและยูโรเปียนคัพ (ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในปัจจุบัน) มาแล้วในยุคทศวรรษที่ 80 โดยเฉพาะในนัดชิงยูโรเปียนคัพ เควินเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ไปนั่งชมถึงอัฒจรรย์ที่สนามเดอไคป์ ในเมืองรอตเทอร์ดาม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เลยทีเดียว เควินจึงปลูกฝังให้แจ็กรักในแอสตันวิลลาตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ ด้วยการพาไปนั่งชมการแข่งขันของสโมสรที่อัฒจรรย์ฝั่งดักเอลลิสสแตนด์ แจ็ก กรีลิช เป็นนักฟุตบอลที่สวมถุงเท้าเมื่อลงแข่งขันในลักษณะแบบพับลงมาครึ่งแข้ง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากจอร์จ เบสต์ อดีตกองกลางในระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ระดับสโมสร

กรีลิชได้เข้ามาร่วมทีมเยาวชนของแอสตันวิลลาเมื่อปี ค.ศ. 2001 ขณะอายุได้ 6 ขวบ ก่อนจะก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่เมื่อปี ค.ศ. 2013 ขณะอายุได้ 18 ปี หลังจากนั้นสโมสรนอตส์เคาน์ตีได้ยืมตัวไปใช้งานเป็นเวลา 1 ฤดูกาล หลังจากหมดสัญญายืมตัวแล้ว กรีลิชจึงได้กลับมาร่วมทีมแอสตันวิลลาพร้อมกับฟอร์มที่ดีขึ้นอย่างมากโดยในฤดูกาล 2014-15 ที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะในรอบรองชนะเลิศของรายการเอฟเอคัพที่แอสตันวิลลาเอาชนะทีมใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล ไปได้ 2-1 ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อวันที่ 19 เมษายน ค.ศ. 2015

 

รองเท้านำโชคของ”แจ็ค กรีลิช” นักเตะดาวรุ่ง ผู้พาทีมแอสตัน วิลล่าขึ้นพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า