“สระแก้วเที่ยวได้ตลอดปี” ททท.ชวนเที่ยวอุทยานมรดกโลกปางสีดา เทศกาลผีเสื้อและร่วมงาน butterfly night market 2019

ททท.ชวนเที่ยวอุทยานมรดกโลกปางสีดา จ.สระแก้ว ดูเทศกาลผีเสื้อและร่วมงาน butterfly night market 2019 รับทันทีของที่ระลึกสุดเก๋ “ถุงผ้าลดโลกเลอะ ” เพียงเช็คอินพักโรงแรมที่ร่วมกิจกรรม .. ” อยากรู้โทรถาม สำนักงาน ททท.นครนายก 0 3731 2282, 0 3731 2284 เรื่องที่พักสุดคุ้มและสถานที่เที่ยวยอดนิยม ททท.ยินดีให้ข้อมูล ”

โชว์ท่าผีเสื้อ – คุณอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นำคณะเปิดงานและร่วมถ่ายภาพแสดงถึงความพร้อมของจังหวัดสระแก้ว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยทำสัญลักษณ์มือเป็นผีเสื้อแสดงถึงความรัก สามัคคี เป็นเอกภาพและความสวยงามของธรรมชาติและผีเสื้อโบยบินหลากหลายสายพันธุ์ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัส .. ซึ่งคาดว่าจะเป็นท่าประจำจังหวัดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และดึงความสนใจจากทั่วโลกเดินทางมายังจังหวัดสระแก้ว


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยจ.ส.ต.สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครนายก (ดูแลพื้นที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และจังหวัดสระแก้ว) ร่วมกับคุณอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว คุณบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา และภาคเอกชนสถานประกอบการที่พักในจังหวัดสระแก้ว แถลงข่าวพร้อมเชิญชวนมาท่องเที่ยวในจังหวัดสระแก้ว เข้าพักในโรงแรมที่เข้าร่วมกิจกรรม แล้วแวะมาชมผีเสื้อที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา ในช่วง “เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา” ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2562 พร้อมรับของที่ระลึก “ถุงผ้าลดโลกเลอะ ” โดยเพียงแสดงคูปองที่ได้รับจากสถานพักแรมในจังหวัดสระแก้วที่เข้าร่วมรายการ ณ จุดซื้อบัตรเข้าชมอุทยานแห่งชาติปางสีดา

ถ้ำน้ำศิวะ เขาฉกรรจ์ ผีเสื้อปางสีดา | จังหวัดสระแก้ว sa kaeo province thailand

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 21-22 มิ.ย.62จะ มีการจัดงาน butterfly night market 2019 ขบวนศิลปะหนูน้อยผีเสื้อ หุ่นผีเสื้อ และแบบแฟนตาซีผีเสื้อสร้างสรรค์จากทั่วประเทศ ทั้งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าพื้นบ้านและของขึ้นชื่อของจังหวัด รวมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวและเยาวชนร่วมประกวดถ่ายทำคลิปวีดีโออัพลงสื่อโซเชียลติด #ปางสีดา2019 ลุ้นเงินรางวัล หมดเขต 21มิ.ย.62 ติดตามรายละเอียดได้ทางแฟนเพจสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว

คุณอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวเชิญชวนเที่ยวจังหวัดสระแก้ว ซึ่งมีความพร้อมทั้งสถานที่เที่ยวแหล่งธรรมชาติต่างๆและเหมาะสำหรับการมาศึกษาเชิงระบบนิเวศ ทั้งเป็นช่วงเทศกาลดูผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์ ของอุทยานแห่งชาติปางสีดา

จ.ส.ต.สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครนายก (ดูแลพื้นที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และจังหวัดสระแก้ว) กล่าวถึง เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดสระแก้วโตเพิ่ม 20% สืบเนื่องจากปัจจุบันแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เช่น ถ้ำน้ำเขาศิวะ ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกเรื่องขุนน้ำนางนอน-ถ้ำหลวง เพราะมีสภาพถ้ำและมีหินงอดหินย้อยคล้ายกับเหตุการณ์ที่ทีมนักบอลหมูป่า 13 คนไปติดอยู่ในถ้ำหลวงจนโด่งดังไปทั่วโลก บวกกับความเชื่อแต่โบราณว่าถ้ำน้ำเขาศิวะ เป็นเมืองบาดาลและเกี่ยวโยงกับพญานาค ทั้งการเดินทางก็สะดวก เหมาะแก่การท่องเที่ยวตลอดทั้งปีทั้งแบบหมู่คณะและครอบครัว จึงเป็นจุดหมายของนักเดินทางมาพักผ่อนและเที่ยวในจังหวัดและแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ตื่นตากับธรรมชาติ ศึกษาระบบนิเวศ สนุกกับกิจกรรมดูผีเสื้อ เป็นหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ได้รับความนิยม เดินทางมาชมความสวยงามของผีเสื้อ 500 กว่าสายพันธุ์ ที่ออกมาโบยบินทักทายและต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบใกล้ชิด ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ควรไปสัมผัส บนผืนป่าตะวันออกเขตมรดกโลก “เขาใหญ่ – ดงพญาเย็น” ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ซึ่งการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ยิ่งตอนนี้อยู่ในช่วงฤดูของผีเสื้อ ซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์อีกแห่งของโลก โดยอุทยานยังมีสถานที่พักรองรับและรถไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและต้องการมาพักเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศ

ซึ่งหากมีเวลาในช่วงวันหยุด จังหวัดสระแก้ว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเดินทางมาพักผ่อนและทำกิจกรรม อาทิ เยี่ยมชมถ้ำน้ำศิวะ กับเรื่องเล้นลับด้วยความเชื่อความศรัทธาเกี่ยวกับเมืองบาดาล พญานาคแหล่งศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องมาให้ได้

ภาพจริง – เขาฉกรรจ์ เนื่องจากการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย และต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง ซึ่งการออกจากถ้ำของค้างคาวจะรวมกลุ่มและบินออกด้วยความเร็วเป็นเกลียวสวยงามดั่งภาพ ดังนั้น การตั้งกล้องและการรอคอยจังหว่ะเลือกมุม บวกกับโชค เพราะไม่รู้ว่าจะบินไปทางทิศใด นำภาพมาฝากกัน

อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด มุมสวยๆ เกร๋ๆ แพงๆ ต้องเที่ยวเขาฉกรรจ์ชมวิว ณ เขาฉกรรจ์ นั่งชมทุ่งคาเฟ่มีเขามีเรา ชมวิวท่ามกลางทุ่งดอกไม้สีสันยามเย็น ดูความมหัศจรรย์ของฝูงค้างคาวนับแสนตัวโบยบินเป็นเกลียวสายออกมาจากถ้ำเขาฉกรรจ์ ฯลฯ

 

อันนี้ขอแนะนำก่อนเดินทางมา วางแผนสักนิด โทรสอบถามข้อมูลที่พักสุดคุ้มและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้ที่ (ททท.) สำนักงานนครนายก(พื้นที่รับผิดชอบ :จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว)โทร. 0 3731 2282, 0 3731 2284 Emai: tatnayok@tat.or.th Facebook: ททท.สำนักงานนครนายก  แล้วพบกันใหม่ เที่ยวไทย..ไปกับ ททท.

 

“สระแก้วเที่ยวได้ตลอดปี” ททท.ชวนเที่ยวอุทยานมรดกโลกปางสีดา เทศกาลผีเสื้อและร่วมงาน butterfly night market 2019