ททท.ชวนเที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ระหว่าง 17-21 ม.ค.นี้

ชวนเที่ยวงานมหกรรมท่องเที่ยวประจำปี ครั้งที่ 38 ระหว่าง 17-21 ม.ค.นี้ ที่สวนลุมพินี ด้าน ช่อง5 ยิง LIVE สด ผ่านทาง เพจ Facebook/TV5HD1 วันที่17ม.ค.นี้ 

(16 ม.ค.61) เวลา 16.00 น. : นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการจัดงาน มหกรรมท่องเที่ยวยิ่งใหญ่ประจำปี ของ ททท.“งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย” ครั้งที่ 38 ประจำปี (Thailand Tourism Festival 2018) ระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม 2561 เวลา 12.00-22.00 น. โดยมีนายนพดล ภาคพรต
รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ผู้บริหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูล ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร โดยทาง ททท.ได้ร่วมมือกับ ช่อง5 ในการ LIVE สด ผ่านทางแฟนเพจ facebook/tv5hd1 ในวันที่ 17 ม.ค.61 ตั้งแต่เวลา 18.20-19.00 น.

 

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้นำจุดเด่นของแต่ละภูมิภาคมานำเสนอ เรียกว่ายกประเทศไทยมาไว้ที่สวนลุมพินี เที่ยวงานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้างาน พบกับกิจกรรมท่องเที่ยว ปลุกกระแส “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตส์ลึกซึ้ง” ภายในงานพบกับสินค้าทางการท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงชม ชิม ช๊อป แชะ อาหาร ของกิน อาหารถิ่นชื่อดัง ของใช้ สินค้าที่ระลึก O-TOPเลื่องชื่อ ชมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง การแสดงทางวัฒนธรรม และไฮไลท์หมู่บ้านวัฒนธรรม 5 ภาค ผู้สนใจสามารถเข้าเที่ยวชมฟรีตลอดงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโซนกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ 10 โซนที่น่าสนใจ ได้แก่

โซน 1 เที่ยวตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา
จัดการแสดงสาธิตเห่เรือสุพรรณหงส์จำลอง ความยาว 22 เมตร โดยความร่วมมือจากกองทัพเรือ พร้อมนำเสนอนิทรรศการ “ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา” ภายใต้เนื้อหา “วิชา ๙ หน้า ศาสตร์พระราชา ตำราของพ่อ”

โซน 2 แนะนำโปรแกรมและสินค้าท่องเที่ยวภายในประเทศ ปี 2561 โดยจะแนะนำโปรแกรมและสินค้าท่องเที่ยวภายในประเทศ ตลอดปี 2561 ของ ททท. และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว 4 สมาคม ได้แก่ สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (สทอ.) และสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) ร่วมให้ข้อมูลแนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวด้วย

โซน 3 (โซนไฮไลท์) หมู่บ้านท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค กลาง-ตะวันออก-เหนือ-ใต้-อีสาน

ซึ่งได้รวบรวมของดี ของเด่นจากทุกภูมิภาคของเมืองไทย มาจัดแสดงเพื่อสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ในแต่ละพื้นถิ่น ผ่านการนำเสนอแลนด์มาร์คและไฮไลท์ของแต่ละภาคที่สะท้อนความเป็นตัวตนของแต่ละพื้นที่ การแสดงที่หาดูได้ยาก ของดี ของเด่นทั่วเมืองไทย ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศจำลองเสมือนจริง ด้วยแนวคิดในแต่ละภาค แบ่งเป็นโซน หมู่บ้านภาคเหนือ หมู่บ้านภาคกลาง หมู่บ้านภาคอีสาน หมู่บ้านภาคตะวันออก หมู่บ้านภาคใต้

โซน 4 อาหารดัง 50 เขต กทม.
พบอาหารเด่น ททท. 5 ภูมิภาค โดยนำเสนอ “ปิ่นโต ภาชนะคู่บ้านวิถีไทย” วัตถุดิบความอร่อยแบบฉบับ กทม. และอาหารเด่นขึ้นชื่อจาก 5 ภูมิภาค รวม 75 ร้านค้า

โซนที่ 5 เวทีกลาง (การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงร่วมสมัย)จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย 5 ภาค การแสดงร่วมสมัยและคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ได้รับความนิยม ในทุกวันของการจัดงาน อาทิ ตู่ ภพธร, ป๊อป ปองกูล, นภ พรชำนิ, ก็อต จักรพันธ์, ฝน ธนสุนทร, ก้อง ห้วยไร่, ปู่จ๋าน ลองไมค์, ลำไย ไหทองคำ เป็นต้น

     

โซน 6 TAT STUDIO
สถานีโทรทัศน์และวิทยุ หรือ Studio จัดทำรายการเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ภายในงานฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประชาสัมพันธ์เชิงการตลาดภาพรวมของ ททท. อาทิ 1672 เพื่อนเดินเที่ยว กิจกรรม DIY เพื่อนำของที่ได้ไปบริจาค กำแพง Graffiti รวมทั้งกิจกรรมมินิคอนเสิร์ทจาก BNK 48 โก้ มิสเตอร์แซคแมน สิงโต นำโชค เป็นต้น

     

โซน 7 กิจกรรมท่องเที่ยว OUTDOOR FEST
เป็นโซนกิจกรรมประเภท Outdoor โดยความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตร อาทิ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า กองทัพเรือ Ride to Khongs เป็นต้น

     

โซน 8 TAT LAB
นำเสนอกิจกรรม Workshop รูปแบบต่าง ๆ เช่น กิจกรรม Workshop เพื่อสุขภาพ ได้แก่ ทำอโรม่า ทำลูกประคบ กิจกรรม Workshop เพื่อสิ่งแวดล้อม เช่น การทำเครื่องประดับจากกระดาษจัดสวนในขวดแก้ว กิจกรรม Workshop ด้านอาหาร ได้แก่ อาหารออร์แกนิคทำพิซซ่า ฯลฯ รวมถึง Special Zone อาหารและเมนูอินเทรนด์มากมายจาก Celeb

     

โซน 9 กิจกรรม CSR “ ขยะให้โชค ”
จัดกิจกรรม “ขยะให้โชค” พร้อมลุ้นรับรางวัลชิงโชคและของที่ระลึก เพียงนำขยะที่สามารถรีไซเคิลได้ มาทิ้งลงในถังขยะที่จัดไว้

     

โซน 10 ประชารัฐ (หน่วยงานพันธมิตรร่วมจัดกิจกรรม) ความร่วมมือทางธุรกิจท่องเที่ยวจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมออกบูธจัดแสดงนิทรรศการประชาสัมพันธ์
     

สำหรับผู้สนใจ“เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2561” ครั้งที่ 38 สามารถไปเที่ยวชมงานกัน ระหว่างวันที่ 17-21 ม.ค.2561 เวลา 12.00-22.00 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ภายในงานสามารถเข้าเที่ยวชมฟรีตลอดงาน งานนี้คนชอบเที่ยวห้ามพลาด  #TV5HD1 #ข่าวท่องเที่ยว

ททท.ชวนเที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ระหว่าง 17-21 ม.ค.นี้